5 3 2 1

Vệ sinh nhà cửa ngày ẩm ướt

Khi bạn ra khỏi giường vào một ngày mưa nồm, thời điểm bạn đặt bàn chân trên mặt đất, cảm giác ẩm ướt làm bạn cảm thấy cực kì khó chịu! Sàn nhà hấp thụ rất nhiều độ ẩm từ không khí và tự nhiên, vào mùa mưa rất dễ bị ẩm ướt. Dưới đây Gia Hưng Phúc xin được hướng dẫn các bạn cách giữ sàn nhà khô ráo vào mùa mưa nồm.

 1. Thông gió

Để giữ cho khô sàn nhà, bạn có thể phải tập trung vào sự thông gió chéo. Mở tất cả các cửa ra vào và cửa sổ khi trời không mưa. Không khí từ bên ngoài sẽ loại bỏ độ ẩm và làm khô sàn.

2. Sử dụng miếng Polyurethane
Nếu sàn nhà bạn bằng gỗ hãy đặt một tấm nhựa nhiệt dẻo polyurethane dưới gỗ khi lát sàn. Điều này sẽ ngăn chặn hơi ẩm tích tụ dưới gỗ.
Bạn có thể đặt thảm chùi ở lối vào. Bạn cũng có thể đặt một chiếc xô gần cửa ra vào để đựng áo mưa ướt và ô dù đến khi ráo hết nước. Bằng cách này bạn ngăn ngừa những giọt nước sẽ vương vãi trên sàn nhà.

3. Hút thảm
Thảm luôn ẩm ướt vào mùa mưa. Chúng phải được hút bụi thường xuyên để loại bỏ bụi và độ ẩm.

4. Sàn Vinyl
Sàn Vinyl là loại sàn có khả năng chống nước. Trong trường hợp tiếp xúc với nước, chúng đơn giản chỉ cần lau sạch bằng một miếng vải khô.

5. Cửa sổ, cửa ra vào
Đôi khi nước mưa vào nhà qua cửa ra vào và cửa sổ mặc dù bạn đã đóng chúng. Điều này có thể làm các cạnh bức tường và sàn nhà bị ướt. Bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách dán vào các khe cửa một lớp lót cao su.

6. Lau khô
Không sử dụng phương pháp lau ướt hoặc ẩm trên sàn hàng ngày trong suốt mùa mưa. Chỉ nên lau ướt khoảng 2 tuần/lần
Luôn luôn là quan trọng để giữ cho xung quanh của bạn khô, gọn gàng và ngăn nắp. Đối với sàn thấp, có thể nâng cao để ngăn chặn việc đọng nước ngay trước cửa nhà bạn.

7. Dầu lửa
Bạn có thể sử dụng dầu lửa trên sàn nhà, vì nó loại bỏ độ ẩm và giữ cho khô sàn.

Hi vọng với những giải pháp Gia Hưng Phúc hướng dẫn ở trên sẽ giúp các bạn giữ sạch và khô ráo hiệu quả ở nơi mình làm việc hay trong chính gia đình mình.

Chuyên mục:

Tin liên quan